Trải nghiệm cuộc sống của bạn một cách hoàn hảo nhất với Kiwi!

Cơ chế hoạt động của đèn năng lượng mặt trời

Cơ chế hoạt động của đèn năng lượng mặt trời

Hiện nay, đèn năng lượng mặt trời đang ngày càng được sử dụng phổ biến với ưu điểm tiết kiệm năng lượng, sử dụng an toàn, đặc biệt cơ chế chiếu sáng hoàn toàn tự động hỗ trợ người dùng chiếu sáng tiện lợi hơn hẳn. Thiết bị hoàn toàn không sử dụng nguồn điện thường thấy ở các bóng đèn chiếu sáng khác mà sử dụng nguồn năng lượng sạch từ thiên nhiên là ánh sáng mặt trời, hãy xem cơ chế hoạt động của đèn năng lượng mặt trời này như nào nhé!

Đèn năng lượng mặt trời là thiết bị gì?

Đèn năng lượng mặt trời là thiết bị chiếu sáng hoạt động hoàn toàn tự động, sử dụng nguồn năng lượng mặt trời để cung cấp năng lượng cho bóng đèn. Thiết bị này được ứng dụng ở các khu vực có ánh sáng mặt trời chiếu vào như sân vườn, dọc hành lang, các khu vực công cộng…

Cơ chế hoạt động của đèn năng lượng mặt trời
Cơ chế hoạt động của đèn năng lượng mặt trời

Cơ chế hoạt động của đèn năng lượng mặt trời

Để hiểu rõ cơ chế hoạt động của đèn năng lượng mặt trời người dùng cần hiểu rõ cấu tạo sản phẩm và chức năng của từng bộ phận của thiết bị thông minh này.

Các bộ phận của đèn năng lượng mặt trời

  • Bóng đèn chiếu sáng, thông thường gồm rất nhiều các bóng nhỏ khác nhau, tùy từng loại mà số bóng đèn này có thể là 16,32…
  • Tấm pin năng lượng mặt trời
  • Pin/ắc quy
  • Một số phụ kiện đi kèm lắp đặt như khung cắm, ốc vít…

Cơ chế hoạt động của đèn

Với các bộ phận như trên làm từng chức năng riêng biệt kết nối với nhau qua một đường dây khá nhỏ được thiết kế ngay bên trong hộp đèn. Tấm pin năng lượng mặt trời được đặt hướng về phía ánh sáng nơi có ánh nắng trực tiếp chiếu vào nhiều nhất để lấy năng lượng mặt trời chuyển hóa thành điện năng nạp vào pin. Ban ngày các tấm pin này có chức năng hấp thụ nguồn ánh sáng mặt trời, nạp vào pin đến khi đầy. Ngay cả những hôm trời không nắng tấm pin này vẫn hấp thụ 1 phần năng lượng nhỏ do ánh sáng vào pin, đặc biệt tấm pin năng lượng này chống nước có thể lắp ngoài trời chịu mưa gió rất tốt.

Bóng đèn có chức năng chiếu sáng sử dụng chính nguồn năng lượng từ tấm pin năng lượng mặt trời sạc vào pin, đây chính là nguồn điện năng cung cấp chính để bóng đèn chiếu sáng. Cơ chế chiếu sáng của bóng đèn hoàn toàn tự động khi chiếu sáng khi trời tối, lúc này bộ sạc sẽ ngừng sạc và cung cấp điện chiếu sáng cho bóng đèn. Đèn sáng sẽ tự ngắt khi trời sáng, một số bóng đèn có các chế độ chiếu sáng khác nhau với ánh sáng mờ, sáng mạnh khi có người di chuyển lại gần.

Cơ chế hoạt động của đèn năng lượng mặt trời
Cơ chế hoạt động của đèn năng lượng mặt trời

Như vậy, cơ chế hoạt động của đèn năng lượng mặt trời hoàn toàn tự động mà không cần sự tác động của con người mà đèn vẫn tự chiếu sáng và tự cung cấp năng lượng, người dùng chỉ cần bỏ chi phí 1 lần mà không phát sinh bất cứ chi phí nào trong quá trình dùng. Hệ thống hoạt động hoàn toàn độc lập và tự động, tuy nhiên người dùng có thể tùy chỉnh các chế độ chiếu sáng theo ý muốn của người dùng theo nút nhấn đằng sau.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại đèn năng lượng mặt trời với cấu tạo khác nhau thích hợp lắp ở các khu vực riêng phù hợp lắp nhiều vị trí bề mặt phẳng như dưới đất, tường… Tham khảo thêm các sản phẩm tại Smartshop.vn hoặc liên hệ tới chúng tôi qua số 0982203230 để được tư vấn trực tiếp sản phẩm.