Trải nghiệm cuộc sống của bạn một cách hoàn hảo nhất với Kiwi!

Đèn năng lượng mặt trời là gì và các lý do nên mua

Khái niệm

Đèn năng lượng mặt trời với thiết kế khá nhỏ gọn tích tụ nguồn năng lượng lớn cung cấp cho quá trình chiếu sáng vào ban đêm, hoàn toàn không sử dụng nguồn điện, tiết kiệm năng lượng và thân thiện với môi trường. Sản phẩm này đang được sử dụng phổ biến ở các hộ gia đình, các khu vực công cộng thay thế các loại bóng đèn led thông thường. Với cơ chế tự động tích tụ năng lượng vào ban ngày và bật sáng vào ban đêm, hoàn toàn không dùng hệ thống điện, đây là sản phẩm mà bất cứ gia đình nào cũng nên sử dụng.

Tính năng cơ bản

 • Tự động cảm biến ánh sáng: tự động bật vào ban đêm và tắt vào ban ngày hoặc sáng ở khu vực tự động
 • Tự cung cấp năng lượng cho đèn thông qua màn tích tụ năng lượng
 • Hoàn toàn không dùng dây điện
 • Có 3 chế độ sáng: chế độ sáng 100%, chế độ sáng 60%, chế độ sáng 30%
 • Đèn sạc năng lượng mặt trời chống nước, tiết kiệm năng lượng và thân thiện với môi trường
 • Thiết kế nhỏ gọn, thích hợp lắp nhiều bề mặt phẳng khác nhau như gạch, gỗ, kim loại…

Cơ chế hoạt động

Với thiết kế 2 mặt nghiêng khác nhau tạo thành 1 góc 120 độ, nó có 2 chức năng riêng, mặt bóng đèn bao gồm 15 ô bóng nhỏ có chức năng chiếu sáng vào ban đêm. Phần còn lại của đèn màu đen được nghiên 120 độ so với phần bóng đèn bao gồm các thanh tích tụ năng lượng, sạc pin cho thiết bị hoạt động. Như vậy vào ban ngày, phần tích tụ điện sẽ được lắp hướng về phía mặt trời lên trên để hấp thụ năng lượng, khi trời tối bóng đèn sẽ sử dụng chính nguồn năng lượng này  từ tấm sạc để sáng đèn. Ngay bên dưới đèn có nút nhấn để tùy chỉnh các chế độ đèn sáng và các ô bắt vít nhỏ để lắp đặt vào tường.

Cách sử dụng đèn năng lượng mặt trời

Thực hiện các thao tác dưới đây để cài đặt cho đèn năng lượng mặt trời

 • Bấm nút bấm lần đầu, đèn sẽ bật 100% chế độ chiếu sáng, tiếp tục nhấn một lần nữa đèn sẽ tắt
 • Bấm nút chuyển đổi lần thứ 3 (bấm tiếp thao tác đầu), đèn sẽ bật 60% độ sáng, nhấn tiếp đèn sẽ tắt
 • Bấm nút lần thứ 5, đèn bật 30% chế độ sáng, thực hiện tiếp thao tác nhấn nút đèn sẽ tự động tắt

5 lý do nên mua đèn năng lượng mặt trời

Sử dụng nguồn năng lượng sạch, tiết kiệm điện năng

Hàng năm, mỗi gia đình tiêu tốn hàng ngàn số điện để thắp sáng ở nhiều khu vực khác nhau trong gia đình, sử dụng các dòng bóng đèn thông minh sẽ tiết kiệm được lượng chi phí khá lớn cho vấn đề này. Nguồn năng lượng mặt trời là nguồn năng lượng vô tận hoàn toàn tự nhiên mà các thiết bị điện có thể khai thác, không ảnh hưởng tới môi trường hay gây bất cứ thiệt hại vào cho người dùng. Với cơ chế hoạt động của đèn năng lượng mặt trời tích tụ năng lượng vào ban ngày và sử dụng chính nguồn năng lượng đó vào ban đêm chiếu sáng đèn. Ngay cả vào những hôm trời không nắng đèn cũng tự động tích tụ một phần điện năng dự trữ nào đó để sử dụng. Mặt thu năng lượng sẽ được hướng vào phía ánh sáng chiếu trực tiếp và phần còn lại bóng đèn sẽ có chức năng chiếu sáng. Có thể thấy đây là một thiết bị hoàn toàn độc lập và cũng là lý nên chọn mua đèn năng lượng mặt trời để sử dụng.

Lắp đặt đèn năng lượng dễ dàng

Có thể quan sát thấy, các đèn năng lượng mặt trời khá đơn giản, thông thường sẽ gồm 1 mặt thu năng lượng và 1 mặt đèn chiếu sáng. Quá trình lắp đặt đèn năng lượng mặt trời khá đơn giản khi dùng ốc vip cố định trên thường hoặc có cọc cắm xuống đất đi kèm. Vì đèn sử dụng năng lượng sạch nên hoàn toàn không cần dây điện trong quá trình lắp đặt. Bạn có thể cố định thiết bị trên bề mặt phẳng nơi có ánh sáng chiếu trực tiếp vào và linh động trong tùy chỉnh hướng đèn chiếu sáng. Đèn năng lượng dễ dàng lắp đặt ở nhiều khu vực, đặc biệt có thể linh động di chuyển vị trí lắp hay sửa chữa dễ dàng mà không phụ thuộc vào dây điện lằng nhằng.

Đèn năng lượng hoạt động theo cơ chế tự động

Thiết bị không dùng điện, còn được lắp đặt ở một số khu vực trên cao, nên cơ chế hoạt động hoàn toàn tự động mà không cần tác động con người. Tấm thu năng lượng sẽ tự tích tụ năng lượng khi có ánh sáng, sạc pin dự trữ đến khi đầy. Bóng đèn được kết nối với tâm pin qua đường dây điện và hoạt động dựa trên cơ chế sáng/tối, có người di chuyển. Chỉ khi trời tối đèn mới tự động sáng, đặc biệt ở một số bóng đèn có chia ra các mức độ chiếu sáng như đèn mờ, khi có người lại gần thì đèn chiếu sáng manh. Người dùng chỉ cần cài đặt 1 lần duy nhất tùy theo vị trí lắp đặt và sử dụng. Hoàn toàn không cần ghi nhớ bật tắt thiết bị này.

Sử dụng đèn năng lượng tiết kiệm cho gia đình

Để giải đáp cho thắc mắc tại sao nên chọn mua đèn năng lương mặt trời có lẽ đây là lý do quan trọng nhất của sản phẩm này. Không những tiết kiệm tiền điện hàng tháng mà đèn năng lượng còn tiết kiệm đáng kể các khoản chi phí phát sinh khác như :

 • Tiết kiệm dây điện trong quá trình lắp đặt
 • Tiết kiệm nhân công lắp đặt và sửa chữa
 • Chi phí đầu tư ban đầu thấp
 • Có thể tận dụng sử dụng nhiều vị trí khác nhau
 • Tuổi thọ sản phẩm cao, bền bỉ với thời gian

An toàn cho người dùng

Với ưu điểm hoàn toàn không dùng điện, thiết bị an toàn với người dùng, hoàn toàn không gặp tình trạng giật điện hay hở điện. Đặc biệt các sản phẩm đèn năng lượng mặt trời chủ yếu được lắp đặt các khu vực ngoài trời, nơi có tác động của môi trường trực tiếp vì thế thiết bị hoàn toàn chống nước, bất kể mưa nắng đều hoạt động bền bỉ mà không bị ảnh hưởng. Mạch của thiết bị là mạch kín, được thiết kế chống nước, hơn nước, nguồn năng lượng trong thiết bị khá nhỏ không phải dòng điện nên hoàn toàn an toàn với người dùng, bạn hoàn toàn yên tâm nếu có trẻ nghịch quanh khu vực này.

Vậy đó trên đây là bài viết giới thiệu qua cho các bạn hiểu về đèn năng lượng mặt trời và các lý do nên chọn mua sản phẩm hữu ích tiện lợi này.