Trải nghiệm cuộc sống của bạn một cách hoàn hảo nhất với Kiwi!

Tại sao nên dùng bộ chuyển đổi âm thanh từ DIGITAL sang ANALOG?

Bộ chuyển đổi âm thanh Optical sang Analog

Khi tivi và dàn loa nhà bạn không hỗ trợ các cổng tương thích? Khi nhiều thiết bị hiện đại ra đời hỗ trợ các cổng kết nối mới tốt hơn mà không dùng các cổng cũ? Tuy nhiên nhà bạn vẫn đang dùng cả các sản phẩm đời cũ kết hợp với các thiết bị mới nhất hiện nay. Đó chính là lý do tại sao nên dùng bộ chuyển đổi âm thanh từ DIGITAL sang ANALOG? Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu chức năng của bộ chuyển đổi này, chắc chắn đây là thiết bị mà rất nhiều gia đình cần khi loay hoay kết nối các thiết bị không tương thích cổng với nhau.

Chức năng bộ chuyển đổi âm thanh từ DIGITAL sang ANALOG

Các dòng sản phẩm mới ra đời như đầu DVD, Android TV Box, Smart TV đều dần thay thế từ cổng Analog Audio truyền thống mà thay vào đó là cổng Digital hỗ trợ chất lượng tốt hơn. Với những gia đình đang sử dụng các thiết bị âm thanh cũ như Amply, Loa, hay dàn âm thanh thì lại không hỗ trợ cổng Digital này . Chính vì thế bộ chuyển đổi âm thanh từ DIGITAL sang ANALOG ra đời với chức năng chính chuyển đổi tính hiệu giữa 2 cổng với đầu vào là tín hiệu âm thanh Digital từ Smart tv, android tv box và đầu ra là audio R/L.

Bộ chuyển đổi âm thanh Optical sang Analog
Bộ chuyển đổi âm thanh Optical sang Analog

Bộ chuyển đổi âm thanh Digital sang Analog có chức năng chính chuyển đổi âm thanh từ Coxial hoặc Optical (Quang) thành tín hiệu âm thanh Analog tương ứng 2 cổng 3.5 hoặc cổng L/R. Với kích thước khá nhỏ gọn, bạn hoàn toàn có thể nhanh chóng chuyển đổi cổng với thiết bị nhỏ bé và dễ dàng lắp đặt này.

Các cổng trên bộ chuyển đổi KA-01
Các cổng trên bộ chuyển đổi KA-01

Cách lắp đặt, kết nối bộ chuyển đổi âm thanh

Để hiểu rõ cách lắp đặt bộ chuyển đổi âm thanh Digital sang Analog trước tiên bạn cần hiểu rõ các cổng hỗ trợ trên bộ chuyển đổi này.

  • Cạnh trái: Cổng cắm nguồn, cổng vào Coaxial, cổng vào Optical
  • Cạnh phải: Jack ra 3.5
  • Đèn báo tín hiệu
  • Tính hiệu ra lệnh L+R

Với các cổng như vậy, bạn có thể kết nối 2 thiết bị chuyển đổi cổng với nhau qua sơ đồ kết nối cổng Optical sang Analog dưới đây:

Cách kết nối bộ chuyển đổi âm thanh
Cách kết nối bộ chuyển đổi âm thanh

Hiện nay, trên thị trường bạn có thể tham khảo bộ chuyển đổi âm thanh Optical sang Analog KA-01 hoặc KA-02 của hãng Kiwi với chất lượng được đánh giá rất tốt. Đặc biệt âm thanh sau khi được chuyển đổi to, rõ ràng hơn, loại bỏ các tạp âm, âm trong hơn hẳn, hỗ trợ giải mã tín hiệu lên tới 24 Bit.

Chỉ với chi phí nhỏ, bạn đã có thể kết nối giữa các thiết bị không tương thích về cổng một cách dễ dàng nhất. Hãy kiểm tra các cổng kết nối nhà mình và xem các cổng trên nối trên bộ chuyển đổi âm thanh DIGITAL sang ANALOG này để lựa chọn sản phẩm phù hợp nhé!